Tìm kiếm

HỎI ĐÁP

Hỏi: Chị Hằng ơi, em có nghe mọi người nhắc nhiều đến phương pháp E.A.S.Y. Có người bảo đây là biện pháp luyện ngủ cho bé, người lại bảo đây là phương pháp luyện nếp sinh hoạt cho con. Em vẫn còn đang mơ hồ về khái niệm này lắm. Chị giải thích rõ hơn cho em nhé. 

Trả lời: Chào em, không chỉ em mà cũng còn rất nhiều mom đang mơ hồ về phương pháp E.A.S.Y này. Em muốn tìm hiểu kĩ hơn có thể đọc bài viết "E.A.S.Y là gì" trên trang blog Haganhimontessori.com chị có giải thích kĩ càng về khái niệm này rồi. Giờ chị sẽ giải thích qua một chút nhé: 

EASY (Eat – Activity – Sleep – Your time) là chuỗi hoạt động bao gồm: Ăn – Hoạt động (chơi) – Ngủ – Thời gian của mẹ. Đây là một khái niệm về chu kỳ sinh hoạt dành cho bé sơ sinh, được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa truyền tai nhau. Chu kỳ này thông thường sẽ bắt đầu từ lúc trẻ dậy vào buổi sáng và sẽ kéo dài cho đến tận tối khi bé đi ngủ. Các hoạt động của bé sẽ diễn ra theo trình tự sau:

  • E (eat): Bé ngủ dậy sẽ được ăn
  • A (Activity): Bé được vận động, chơi đùa
  • S (Sleep): Mẹ cho bé ngủ
  • Y (Your time): Trong khi bé ngủ mẹ có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi, thời gian dành cho riêng mình.

Do đó, E.A.S.Y được hiểu là phương pháp rèn luyện nếp sinh hoạt cho bé chứ không chỉ là phương pháp luyện ngủ cho bé em nhé. 

Hy vọng giải đáp trên của chị sẽ có ích với em. Chúc em một ngày tốt lành!

Có thể bạn quan tâm